Search

Xpert Access

Slide Cam Nang

6 SET ĐỒ CỨ MẶC LÀ ĐẸP CHO NÀNG BẬN RỘN

Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để phối đồ hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Xem Thêm

CÁCH PHỐI ĐỒ CHO CHÀNG CÓ CHIỀU CAO KHIÊM TỐN

Những chàng trai thấp sẽ không bao giờ còn phải lo nghĩ khi đi mua quần áo với hướng dẫn về cách phối quần áo của ELLEMan...

Xem Thêm
Cẩm Nang

9 CÁCH TĂNG TỐC TRONG CÔNG VIỆC

Để có một chuyến nghỉ lễ trọn vẹn nhất, Ad gửi bạn 9 phương pháp tăng tốc và sắp xếp công việc nhanh chóng hiệu quả....

trung tam thuong mai imperial plaza 9 cach tang toc trong cong viec9

1. Tự xếp cho mình 1 thời gian biểu hợp lý

Bạn dành một số thời gian vào đầu tuần để lên kế hoạch làm việc cho mình. Dành ra chút ít thời gian để lập kế hoạch sẽ giúp tăng năng suất của bạn và cân đối các dự án dài hạn quan trọng với những công việc cấp bách hơn.Sau đó viết ra note và dán lên góc làm việc của mình. Nên dành thêm những khoảng trống trong mỗi ngày để thêm vào những công việc phát sinh trong tuần. Tuân thủ chặt chẽ thời gian biểu đã đặt ra.

trung tam thuong mai imperial plaza 9 cach tang toc trong cong viec

2. Đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân

Phải tự đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân mình. Và cần phải xem lại những mục tiêu đó một cách thường xuyên. Một số người thích xây dựng những kế hoạch chi tiết và lên kế hoạch thực hiện chúng. Một số người khác lại lập những danh sách bao gồm những nhiệm vụ khác nhau cần làm. Những cách trên không thực sự hiệu quả. Hãy xác định rõ ràng những mục tiêu ngắn hạn của bạn.

Những mục tiêu này phải đủ nhỏ để bạn có thể thấy sự tiến bộ của mình và đủ lớn để bạn có cảm giác hạnh phúc khi hoàn thành chúng. Những mục tiêu của bạn phải thực tế, tránh những gì vượt quá khả năng của bạn. Hãy chọn những lĩnh vực mà bạn cảm thấy tự tin nhất và rèn cho mình tính kỷ luật.

trung tam thuong mai imperial plaza 9 cach tang toc trong cong viec4

3. Tập thói quen ghi chú

Bạn cảm thấy có quá nhiều việc để hoàn thành trong ngày, nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu bằng việc tập ghi chú những việc quan trọng và ghi nhớ chúng. Đầu tiên, việc tập ghi chú sẽ giúp cải thiện trí nhớ: hãy trình bày những gì bạn nghe được trong cuộc họp nhiều nhất có thể khi bạn ở một mình. Sau đó, nếu những ghi chú này, viết tay hoặc điện tử (dùng máy tính), được phân loại vào đúng chỗ, chúng sẽ giúp bạn nhớ lại mọi việc trước khi cuộc họp tiếp theo diễn ra và tránh việc luôn luôn bị tuột lại phía sau.

trung tam thuong mai imperial plaza 9 cach tang toc trong cong viec2

4. Quyết định và hành động nhanh chóng

Một trong những nguyên nhân của việc vô tổ chức chính là sự trì hoãn. Hoãn đến ngày mai những gì bạn có thể làm hôm nay chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy quá tải. Hãy quyết định một cách nhanh chóng để tăng tốc ngày làm việc của bạn và tránh những khoảng thời gian do dự. Ví dụ, khi bạn nhận được một thư giấy hoặc điện tử (email), hãy ngay lập xử lý nó: đặt nó đúng vị trí, trả lời các câu hỏi hoặc xóa nó. Phương pháp này sẽ làm cho bạn đỡ mất thời gian để xem đi xem lại và xử lí nó. Dù vậy, hãy cẩn thận đừng nhầm lẫn xử lý nhanh với xử lý vội vàng: một số quyết định có thể phức tạp và bạn cần thời gian để nghĩ về nó.

trung tam thuong mai imperial plaza 9 cach tang toc trong cong viec9a

5. Sắp xếp và loại bỏ

Việc lộn xộn sẽ thường xuyên đẫn đến 1 sự tích luỹ và ngăn cản 1 cái nhìn rõ ràng về sự việc. Quá nhiều tài liệu trong vãn phòng, quá nhiều mail trong hộp thư hoặc quá nhiều file trong máy tính … tình trạng quá tải sẽ làm bạn choáng ngợp. Ngay cả khi bạn không có thói quen này, thậm chí nếu bạn có xu hướng muốn lưu trữ tất cả, bạn cũng nên cố gắng vứt vào thùng rác những cái mà bạn thấy không cần thiết, đó có thể là thư hoặc email. Ngay khi nhận được, hãy tự hỏi xem những tài liệu này có cần thiết với bạn không. Điều đó sẽ tránh cho bạn mất thời gian tìm kiếm thông tin cần thiết giữa 1 đống tài liệu không có giá trị.

trung tam thuong mai imperial plaza 9 cach tang toc trong cong viec1

6. Học cách nói “không”

Việc lập kế hoạch tốt thường bắt đầu bằng việc chọn lựa các nhiệm vụ, đặc biệt là những nhiệm vụ còn dang dở. Tuy nhiên, để tránh bị nhốt vào trong những nhiệm vụ này và tránh bị mất tập trung, chúng ta phải học cách từ chối một số yêu cầu nhất định. Thật không may, thông thường với tính cách của bạn, nhiều lúc rất khó để có thể nói “không”.

Điều này đặc biệt phổ biến trong trường hợp người quản lý của bạn đề nghị bạn làm thêm một việc gì đó. Trong mọi trường hợp, bạn phải giải thích một cách lịch sự nhưng kiên quyết rằng với khả năng của bạn không thể làm tất cả mọi việc. Là một nhân viên mới, với khả năng giới hạn và kinh nghiệm còn hạn chế, bạn không thể hoàn thành cùng lúc nhiều công việc. Hãy học cách từ chối nhiều công việc để hoàn thành tốt nhất một việc- đấy là điều bạn nên làm.

trung tam thuong mai imperial plaza 9 cach tang toc trong cong viec3

7. Tập trung tối đa vào công việc của mình

Trong bất kỳ công việc nào cũng vậy, để đạt đến mức độ tốt nhất của công việc, bạn phải tạo cho bản thân một không gian để tập trung, không bị chi phối, không bị tác động bởi những thông tin nhiễu bên lề. Sự tập trung còn giúp bạn tiết kiệm đươc một khoảng thời gian cần thiết để giải quyết những vấn đề nhỏ theo sau. Đừng để những lộn xộn ngoài kia tác động đến bạn, hãy lập cho bản thân danh mục những công việc theo thứ tự ưu tiên, như vậy bạn sẽ biết được điều gì là thực sự cần thiết cho công việc hiện tại mà bạn đang theo đuổi.

trung tam thuong mai imperial plaza 9 cach tang toc trong cong viec8

8. Nghỉ ngơi tại chỗ

Nói chung, chúng ta làm việc hiệu quả trong khoảng thời gian liên tục từ 60 đến 90 phút, sau đó nếu nghỉ ngơi trong năm phút rồi lại tiếp tục làm việc thì hiệu quả của giờ làm việc kế tiếp vẫn cao. Bố trí xen kẽ thời gian nghỉ ngơi giữa chừng là cách giúp cho dòng chảy công việc tốt mà không làm chúng ta bị mệt mỏi. Tất nhiên, mỗi người có một khả năng chịu đựng thời gian làm việc liên tục dài ngắn khác nhau, nhưng ở mức trung bình là sau một giờ đến một giờ rưỡi làm việc thì nên giải lao năm phút.

trung tam thuong mai imperial plaza 9 cach tang toc trong cong viec5

9. Dọn dẹp bàn làm việc

Làm việc với một chiếc bàn bừa bộn khiến bạn rơi vào tâm trạng xấu. Bạn còn sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm đồ vật giữa một đống lộn xộn. Chưa kể, bàn làm việc bừa bãi cũng khiến các đồng nghiệp có đánh giá không tốt về bạn.

trung tam thuong mai imperial plaza 9 cach tang toc trong cong viec6